Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ tăng tuổi thọ
Search
Thứ Ba 21 Tháng Một 2020
  • :
  • :

Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ tăng tuổi thọ

Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ tăng tuổi thọ

Một trong những việc để tránh hỏng hóc cũng như làm tăng tuổi thọ sử dụng của cửa cuốn đó là bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí vào dich vu sua chua cua cuon. Khi kiểm tra, bão dưỡng cửa cuốn, bạn cần chú ý đến thanh nan, thanh cửa và nhất là hệ thống mô-tơ.

Muốn tăng tuổi thọ cửa cuốn hãy bảo dưỡng thường xuyên.

cua-cuon-tan-viet

1. Kiểm tra đối với thân cửa (lá, nan cửa)
– Bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ cần được tra dầu mơ định kỳ
– Căn chỉnh các lá, nan cửa
– Vệ sinh thân cửa

2. Đối với mô-tơ
– Thường xuyên kiểm tra và tiến hành vệ sinh Mô-tơ sẽ làm tăng tuổi thọ và giảm thiểu những sự cố có thể xảy đến với Mô-tơ trong quá trình sử dụng cửa cuốn.
– Mô-tơ và các nút nhấn vào tường, điều khiển từ xa không được để ở những vị trí ẩm thấp, dễ dính nước hay chất lỏng hoặc hoá chất rơi vào.
– Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa của cửa cuốn.
– Khi Mô-tơ hoạt động mà gặp phải tình trạng thường xuyên phát ra những tiếng kêu, kẹt thì cần phải nhanh chóng liên hệ ngay với nhà cung cấp và không được tự ý sua cua cuon gia re hay cho người không có kiến thức chuyên môn về cửa cuốn tự ý sửa chữa.
– Mô-tơdùng trong cửa cuốn là loại mô-tơ có động lực xoắn nên khách hàng lưu ý không nên tùy tiện mở cửa liên tục trên 10lần trong 1 ngày để tránh gây ra tình trạng cửa đảo chiều lên xuống. Ngoài ra, thiết bị rơ-le dò nhiệt cũng sẽ tự động ngắt điện khi quá giới hạn nhiệt độ. Lúc này, bạn sẽ đợi cho nhiệt độ của rơ-le hạ xuống thì mới có thể tiếp tục sử dụng cửa cuốn bình thường.

3. Bộ lưu điện – UPS: 

Là một bộ phận quan trọng của hệ thống nguồn điện cửa cuốn. Với sự có mặt của bộ lưu điện, cửa cuốn sẽ vẫn có thể hoạt động trong một thời gian nhất định khi nguồn điện tạm thời bị ngưng trệ. Một số lưu ý khi chọn bộ lưu điện:
– Chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với mô-tơ cửa cuốn.
– Bộ lưu điện phải được nạp đầy trong lần đầu tiên liên tục trong khoảng thời gian 20h.
– Không được phép sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn cho các thiết bị điện khác, tránh gây ra hiện tượng chập cháy.
– Thực hiện thao tác xả điện thường xuyên 2 tháng/ lần ( lúc không mất điện) nhằm bảo đảm tuổi thọ đúng mức dành cho bộ lưu điện tối thiểu. Cách xả điện đơn giản là bạn hãy ngắt nguồn điện ở đầu vào của lưu điện và điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần.Khi hết điện thì hãy cắm nguồn vào sử dụng lại bình thường.

ho-tro-truc-tuyen-cua-cuon

Việc bảo trì bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên rất quan trọng, điều này sẽ giúp tuổi thọ cửa cuốn được nâu dài hơn mà còn làm cho cửa cuốn hoạt động rất trơn chu hơn trước rất nhiều. Chỉ cần sử dụng một vài thao tác đơn giản như lau chùi, dọn dẹp rác bẩn hay các vật cản ra khỏi cửa cuốn, việc này sẽ giúp bạn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn luôn đẹp. Còn nếu như cửa cuốn nhà bạn gặp sự cố trong quá trình bảo dưỡng hay hoạt động, hãy liên hệ đến công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Tân Việt để được tư vấn cũng như sử dụng các gói sua chua cua cuon gia re của Tân Việt chúng tôi.

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.