Giới thiệu về cấu tạo của cửa cuốn tự động?
Search
Thứ Hai 6 Tháng Bảy 2020
 • :
 • :

Giới thiệu về cấu tạo của cửa cuốn tự động?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn? Bạn muốn tìm hiểu cấu tạo của cửa cuốn tự động? Trung tâm sửa chữa cửa cuốn uy tín Tân Việt xin giới thiệu về cấu tạo của cửa cuốn tự động để các bạn được biết.

Giới thiệu về cấu tạo của cửa cuốn tự động?

Cửa cuốn tự động được thiết kế gồm nhiều bộ phận. Mỗi bộ phận đều có chức năng riêng trong quá trình vận hành của cửa cuốn.

 1. Bộ phận điểm móc và khe thoáng của nan lá. Đây là bộ phận nằm trong phần thân của cửa cuốn. Trên thân cửa cuốn sẽ có  nhiều điểm móc và khe cuốn. Vị trí đặt chúng sẽ phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của cửa cuốn.
 2. Bộ phận  thanh ray cửa cuốn. Việc lắp đặt bộ phận này phải chính xác tuyệt đối bởi vì đây là bộ phận điều hướng phần thân cửa cuốn đóng/mở. Nếu không chuẩn xác cửa cuốn sẽ không thể đóng/mở hoặc rất dễ hư hỏng ngay sau khi sử dụng. Trong hệ thống cửa cuốn tự động, bộ phận này sẽ được gắn thêm thiết bị tự dừng và cói báo động.
 3. Bộ phận luồn nẹp nhựa hay các loại ron làm giảm khe hở giửa nan lá và ray. Các nẹp nhựa và ron được luồn vào phần ray cửa cuốn để làm  giảm sự cọ sát của nan lá và ray gây ra tiếng ồn
 4. Nhựa bịt đầu nan lá. Nhựa bịt đầu nan lá có tác dụng giữ các nan lá cố định khi đã luồn vào nhau. Thiết bị này được thiết kế theo từng loại nan lá khác nhau. Khi lắp đặt sẽ được sắp xếp theo kiểu 1 nan có và 1 nan không.
 5.  Bộ lá đáy- phần lá kết thúc phía dưới của thân cửa cuốn. Bộ phận này chịu toàn bộ lực của phần thân cửa cuốn, giúp giảm tiếng ồn khi cửa cuốn tiếp xúc mặt đất lúc đóng hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể lắp được các bộ phận mở rộng khác như: tự dừng và còi báo động khi gặp vật cản nhờ vào bộ lá đáy này
 6. Con lăn-thiết bị được gắn trên đầu 2 thanh ray. Thiết bị  này có tác dụng làm giảm ma sát khi cửa đóng mở và giữ nan lá đi theo 1 hướng nhất định không bị va chạm đến những chỗ khác.
 7. Ti đồng- bộ phận kết nối  lo xo và dây điện nhằm dẫn điện và ngắt điện từ lá Inox. Khi ti đồng di chuyển xuống hết phần lá Inox thì hệ thống sẽ ngắt điện. Quá trình này sẽ giúp  vô hiệu hóa thiết bị tự dừng để thân cửa cuốn có thể đóng hết.
 8. Rơle cửa cuốn- bộ phận không thể thiếu trong thiết bị tự dừng. Rơ le được gắn âm bên trong các lá đáy. Khi cửa cuốn gặp vật cản trong quá trình lên/xuống,  rơle sẽ được bật lên và cửa sẽ tự dừng, hay đảo chiều chạy lên.  Nếu cửa cuốn được gắn thêm thiết bị báo động thì sẽ có tiếng còi hú lên cho đến khi không còn vật cản.role-cau-tao-cua-cuon-tư-dong
 9. Đai nhựa (bát nhựa) là bộ phận được gắn vào trục cuốn để liên kết phần thân lá cửa cuốn vào trục. Bộ phận này giúp tạo ra khoảng cách giữa thân là và phần trục tránh hư hỏng lá khi cuốn trực tiếp vào trục cửa cuốn.
 10. Thân trục của cửa cuốn – bộ phận trục cuốn phần thân lá cửa cuốn khi motor cửa cuốn của cửa tự động hoạt động.
 11. Thiết bị liên kết phần thân lá vào bát nhựa của trục cửa cuốn.
 12. Thiết bị  làm chốt cố định của trục cuốn. Thiết bị này nằm âm trong trục cuốn liên kết với mặt lắc phụ để trục có thể xoay và cuốn khi motor hoạt động
 13. Mặt bích chính có tác dụng chịu toàn bộ tải trọng của phần thân cửa cuốn. Bộ phận này này liên kết trục cuốn với motor, giữ trục cuốn. Mặt bích chính bao gồm có lắc chính và lắc phụ phải lắp đặt chuẩn xác về độ cân bằng và phải song song với nhau.
 14. Thiết bị điện tử điều khiển hoạt động của cửa cuốn.  Điều khiển cửa cuốn đóng mở lên xuống thông qua sóng radio hoặc hồng ngoại qua thiết bị điều khiển từ xa.
 15.  Nan lá của cuốn là bộ phận của thân của cuốn. Các nan lá được liên kết với nhau qua các điểm móc của lá này và chân của lá khác. Cửa có kích thước bề ngang càng lớn thì lá càng phải dày để tránh bị võng khi có lực tác động vào phần thân cửa.
 16.  Zoăn cao su của lá đáy có tác dụng ngăn chặn nước vào nhà khi trời mưa và tránh phần kim loại tiếp xúc trực tiếp với nền nhà. Giúp giảm chấn và tiếng kêu to khi đóng cửa cuốn.
 17.  Chuông báo động cửa cuốn có tác dụng  thông báo khi có tác động ngoại lực. Giúp tăng cường an ninh và cũng là thiết bị báo động khi gặp vật cản.
 18.  Thiết bị điều khiển (tay điều khiển cửa cuốn) dùng để điều khiển cửa cuốn tự động từ xa. Hiện các thiết bị này đa số sử dụng mã cố định mà có các thiết bị phá mã để đột nhập.
 19. Thiết bị điều khiển âm tường thường được gắn trong nhà và cố định gần cửa cuốn. Nên đặt ở vị trí thuận tiện, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.  Thiết bị này có tác dụng điều khiển đóng/mở cửa cuốn.

Trung tâm sửa chữa cửa cuốn Tân Việt vừa giới thiệu sơ lược với các bạn về cấu tạo của cửa tự động. Nếu như có nhu cầu lắp đặt hoặc tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.