Hướng dẫn khách hàng tự sửa cửa cuốn tại nhà
Search
Thứ Sáu 7 Tháng Tám 2020
  • :
  • :

Hướng dẫn khách hàng tự sửa cửa cuốn tại nhà

Trong quá trình sử dụng, cửa cuốn gặp sự cố, bị hỏng, bị lỗi là điều hết sức bình thường và có những sự cố đơn giản mà bạn có thể tự sửa chữa cửa cuốn được mà không cần gọi đến kỹ thuật. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng cửa cuốn và cung cấp  giải pháp để các bạn có thể tự sửa chữa cửa cuốn. Tuy nhiên với những sự cố phực tạp hoặc bạn không tự tin để tự sửa thì hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp, giá rẻ nhất tại Hà Nội, cam kết chất lượng và làm hài lòng mọi khách hàng.

Một số hướng khắc phục giúp khách hàng tự sửa cửa cuốn tại nhà?

1. Cửa cuốn ngừng hoạt động

Nếu cửa cuốn ngừng hoạt động thì khả năng cao là do mất nguồn cấp điện. Vì vậy trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại đầu zắc cắm điện, sửa lưu điện cửa cuốn,…vì  có thể là do lỏng zắc cắm hoặc rơ-le mạch bị hỏng, hay lưu điện cửa cuốn bị chập

2. Lan cửa cuốn bị kẹt hoặc bị xô không đồng đều

Khi đóng mở cửa cuốn mà bạn không để ý đến các vật cản xung quanh mà chẳng may gặp vận cản thì chắc chắn cửa cuốn sẽ bị kẹt hoặc do lúc lắp đặt ban đầu không điều chỉnh thăng bằng, sử dụng lâu ngày lan cửa hay bị xô về bên thấp.

Giải pháp cho trình trạng này là gỡ rối cho lan cửa, kiểm tra và điều chỉnh thăng bằng, dùng dầu mỡ để bôi trơn cho cửa cuốn.Khách hàng có thể tự sửa cửa cuốn

3. Cửa cuốn không thể nâng kịch trần hoặc hạ kịch sàn

Công tắc hành trình là  bộ phận giúp cửa cuốn nâng và hạ hết mức khi điều khiển, vì vậy trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra công tắc hành trình. Hãy nới lỏng công tắc hành trình, xác định điểm muốn dứng và sau đó xoáy chặt công tắc lại để cố định vị trí. Còn nếu làm như vậy mà không được thì có lẽ công tắc hành trình đã hỏng, hãy gọi kỹ thuật sửa cửa cuốn để thay công tắc hành trình mới.

4. Cửa cuốn tự động trôi xuống khi đã được điều khiển lên trên

Cửa cuốn tự trôi xuống chắc chắn là do cuộn phanh hãm mô tơ bị hỏng hoặc bị kẹt. Xử lý đơn giản là bạn hãy mua cuộn phanh hãm mới để thay thế nhưng phải đúng chủng loại với mô tơ đang dùng.

5. Điều khiển chế độ lên xuống lúc được lúc không

Tín hiệu điều khiển lúc nhận lúc không thường do 3 yếu tố: pin yếu, hộp nhận tín hiệu gặp vấn đề, zắc kết nối tiếp xúc kém.  Muốn khắc phục sự cố này thì trước tiên bạn hãy kiểm tra pin điều khiển, nếu pin đã thay trong thời gian dài thì rất có thể hết pin. Trường hợp thay pin rồi mà điều khiển cửa cuốn vẫn chập chờn thì bạn hãy kiểm tra lại zắc cắm và dùng máy sấy sấy khô hộp nhận tín hiệu.

Có thể bạn cần>> sửa chữa cửa cuốn tại Hà Nội

6. Phải điều khiển cửa cuốn xuống kịch sàn rồi mới điều khiển lên được

Tụ tải mô tơ yếu hoặc rô to bên trong mô tơ bị mòn sẽ dẫn đến tình trạng này, việc bạn cần làm là thay tụ điện và ro-to khác cùng chủng loại chuẩn theo thông số kỹ thuật của từng loại

7. Cửa cuốn không dừng lại khi gặp phải vật cản

Thông thường cửa cuốn sẽ tự dừng lại khi gặp vật cản lớn nhưng có thể do cảm biến tự đảo bị hỏng, uray dính bụi bẩn hoặc chốt đồng hồ bị hỏng nên cửa cuốn không thể dừng lại được. Nếu muốn khắc phục tình trạng này bạn hãy thay cảm biến đảo chiều, kiểm tra lại chốt đồng hồ và vệ sinh sạch sẽ u ray

8. Hộp nhận tín hiệu có tín hiệu nhưng không thể điều khiển được cửa cuốn

Khả năng cao dẫn đến tính trạng này là rơ le trên mô tơ bị hỏng. Hãy thay rơ le mới cùng chủng loại, cùng hãng sản xuất là sự cố được khắc phục.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.