Khi cửa cuốn nhà bạn gặp sự cố bạn cần làm gì
Search
Thứ Ba 21 Tháng Một 2020
  • :
  • :

Khi cửa cuốn nhà bạn gặp sự cố bạn cần làm gì

Khi cửa cuốn nhà bạn gặp sự cố bạn cần làm gì

Các nhà sản xuất, cung cấp cửa cuốn đều nhất trí rằng người sử dụng không được tự ý sửa chữa cửa cuốn khi có trục trặc lỗi kỹ thuật xảy ra. Bởi cấu tạo của hệ thống cửa cuốn tự động khá phức tạp. Người sửa chữa cần phải có hiểu biết rõ ràng về cửa cuốn mới có thể tìm ra và khắc phục được lỗi. Nếu sửa chưã không đúng sẽ có thể gây ra cho người sửa chữa bị thương hoặc cửa cuốn bị hỏng nặng.Điều này là hoàn toàn có thật và đã từng xảy ra một số tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên có một số hư hỏng nhỏ cơ bản của cửa cuốn mà người dùng có thể tự kiểm tra và sửa chữa được mà không cần thiết phải gọi thợ sửa cửa cuốn. Tuy nhiên, tốt nhất chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên gọi thợ sửa cửa cuốn khi gặp sự cố. Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Tân Việt hiện đang cung cấp các gói sửa cửa cuốn giá rẻ rất thân thiện với người dùng.

sua-chua-cua-cuon

Dưới đây là những lời khuyên dành cho các bạn khi phát hiện cửa cuốn nhà mình gặp sự cố:

Trước hết, bạn cần phải xác định lỗi kỹ thuật mà cửa cuốn nhà mình đang gặp phải rồi tiến hành theo các hướng dẫn sau:
1. Cửa cuốn không hoạt động.
–  Kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm, phích cắm, rắc cắm
–  Sau đó hãy nhấn vào nút điều khiển trên hộp điều khiển, đến khi nào tạo ra tiếng kêu

2. Mô-tơ cửa hoạt động nhưng cửa không hoạt động được.
–    Kiểm tra lại phần chốt giật liên hợp của cửa cuốn xem đã đóng lại chưa. Lưu ý là: chốt giật liên hợp phải đóng lại thìtấm cửa mới hoạt động được.

3. Mô-tơ cửa hoạt động khi phần chốt liên hợp đã đóng nhưng cửa cuốn vẫn không hoạt động được.
–    Chốt giật liên hợp bị vỡ và nhất thiết phải thay mới. Có thể kiểm tra được cửa bằng tay.

4. Xử lý sự cố khi cửa bị bung ra khỏi ray
Đầu tiên bạn cần mở hộp hành trình, dấu hiệu nhân biết của hộp hành trình là có nắp nhựa hoặc nắp kim loại nằm trên bề mặt mô-tơ. Sau đó bạn nới lỏng vít tròn phía bánh xe đồng nằm bên tay trái khi nhìn vào. Tiếp theo lấy tay xoay nhẹ bánh xe đồng di chuyển ra phía giữa của trục hành trình. Bước tiếp theo là kéo cửa đi xuống. Lưu ý khi kéo cửa xuống bạn phải lấy tay điều chỉnh thân cửa tránh mắc kẹt vào ray. Bạn cũng cần đẩy 2 đầu chốt đồng bên mép cửa tụt vào trong. Khi cửa đã vào trong ray thì vẫn cho cửa đi xuống. Đôi lúc cửa sẽ rơi 1 quãng và phát ra tiếng động rất to nhưng bạn không cần lo lắng vì đó là do thân cửa bị xổ nên khi cửa bị kéo xuống sẽ làm những đoạn xổ khít lại với nhau.Sau khi cửa cuốn đã xuống hết bạn nhấn cửa di chuyển lên trở lại cho đến khi mép cửa cách tường trên khoảng 50cm thì nhấn dừng. Bước cuối cùng là điều chỉnh lại bánh xe đồng.

Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Tân Việt

Trên đây là những lỗi mà bạn có thể tự sửa chữa khi cửa cuốn gặp sự cố. Còn nhưng lỗi nặng hơn thì bạn hãy gọi tới dịch vụ sửa cửa cuốn giá rẻ đến để khắc phục lỗi một cách tốt nhất

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.