sửa chữa motor cửa cuốn L/h 0944660111
Search
Thứ Ba 21 Tháng Một 2020
  • :
  • :

Những nguyên nhân dẫn tới hư hỏng motor cửa cuốn

Các nguyên nhân dẫn đến hỏng mô-tơ cửa cuốn

Mô-tơ cửa cuốn bị hỏng là do rất nhiều nguyên nhân gây ra, một phần là do nguồn gốc cũng như cách lắp đặt mô-tơ không tốt,  nhưng nguyên nhân chính vẫn là do thói quen sử dụng của khách hàng. Vậy nên, bài viết này Tân Việt muốn gửi đến cho khách hàng với mục đích giúp cho việc sử dụng cửa cuốn của bạn trở nên đúng cách dễ dàng, an toàn và tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa cửa cuốn tốt nhất.


sua-motor-cua-cuon
1. Do chất lượng và cách lắp đặt mô-tơ
– Việc sử dụng cửa cuốn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các loại cửa cuốn giá rẻ của Trung Quốc, mô-tơ kém chất lượng sẽ dẫn đến việc nhanh hỏng hóc, gây cháy nổ sẽ gây ranguy hiểm cho người sử dụng. Hoặc không thì cũng sẽ phải tốn một khoản chi phí cho việc sửa chửa cửa cuốn. Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Tân Việt hiện nay đang cung cấp những gói dịch vụ sửa cửa cuốn giá rẻ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
– Khi sử dụng cửa cuốn tự động, nếu như dùng remote một cách liên tục mà mô-tơ đặt không chuẩn, không phù hợp với trọng lượng của cửa cuốn sẽ dẫn đến tình trạng tải chậm, ì mô-tơ, gây nên hiện tượng nóng mô-tơ và làm giảm tuổi thọ của mô-tơ.
– Hệ thống điện không ổn định, chập chờn, dẫn đến chập điện và cháy mô-tơ.
– Mô-tơ bị khô dầu, nhanh nóng
– Việc lắp đặt cửa cuốn không đúng quy cách sẽ tạo ra những kẽ hở lớn, dễ dẫn đến việc chuột bọ làm tổ bên trong, nhiều rác bẩn, dẫn đến kẹt mô-tơ và gây hỏng hóc.

2. Do thói quen sử dụng của khách hàng.
– Sau một thời gian sử dụng, khách hàng thường không quan tâm đến việc bảo dưỡng cửa cuốn của mình trừ khi có sự cố sảy ra, lúc đó thì chỉ còn một cách duy đó là liên hệ đến dịch vụ sửa chữa cửa cuốn. Vậy nên chúng tôi khuyên khách hàng thường xuyên bảo trì bảo dưỡng cửa cuốn của mình ít nhất 6 tháng 1 lần, để tránh những trường hợp hỏng hóc xảy ra.

sua-chua-motor-cua-cuon
– Đối với những loại cửa cuốn không có hệ thống chống xô hay thanh đảo chiều thì khi gặp vật cản sẽ hay bị kẹt nan, mô-tơ cửa cuốn vẫn tiếp tục chạy làm cho mô-tơ nóng và chập cháy. Do đó, người dùng khi gặp phải trường hợp này việc đầu tiên cần làm là dừng cửa cuốn lại và dùng các biện pháp sửa chữa cửa cuốn khi bị kẹt nan
– Không để cho trẻ nhỏ sử dụng cửa cuốn như đồ chơi. Việc cửa cuốn phải hoạt động liên tục lên xuống sẽ dẫn đến mô-tơ phải hoạt động quá công suất, mô-tơ sẽ nóng và giảm tuổi thọ. Nặng hơn là gâycháy mô-tơ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

– Đối với cửa cuốn chống xô hay đảo chiều, khi đóng hết cửa cuốn xuống, nên ấn nút khóa, sẽ giảm trường hợp đảo chiều ngược trở lại. Điều này cũng sẽ tạo thói quen an toàn khi sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc hỏng mô-tơ cửa cuốn mà Tân Việt cung cấp cho các khách hàng. Quý khách hàng nên tránh những lỗi trên để sử dụng cửa cuốn một cách an toàn nhất
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.