Quá trình hoàn thiện bộ cửa cuốn diễn ra như nào ??
Search
Thứ Hai 6 Tháng Bảy 2020
  • :
  • :

Quá trình hoàn thiện bộ cửa cuốn diễn ra như nào ??

Các bạn đã biết quá trình như thế nào để hoàn thiện bộ cửa cuốn thành công tốt đẹp chưa. 

Để việc lắp đặt bộ cửa cuốn được thành công và thuận lợi, sử dụng bền đẹp lâu dài thì việc kết hợp ở giữa bên xây dựng và bên thi công lắp đặt cửa cuốn là vô cùng quan trọng.

Nếu hai bên xây dựng và bên lắp đặt mà không hiểu ý nhau và đồng thời người tư vấn cho khách hàng mua cửa cuốn không theo sát công trình thì rất có thể hay xẩy ra mâu thuẫn ở trong quá trình hoàn thiện và thi công cửa cuốn sẽ gây ra mất thời gian cho Gia chủ và tạo phiền hà cũng như thất thoát chi phí và công sức của người lắp đặt cửa cuốn. Vậy làm thế nào để việc lắp đặt bộ cửa cuốn được tốt nhất,nhanh nhất và hiệu quả nhấ thì  chúng ta cần phải làm gì.

I. Gia chủ.

Chủ nhà đóng một vai trò cực kỳ là quan trọng trong vấn đề kết hợp giữ hai bên xây dựng và bên lắp đặt nhằm  tạo ra sự suôn sẻ giữa bên xây dựng và bên lắp đặt bộ cửa cuốn. Chủ nhà ở đây cần xác định rõ ràng kích thước của bộ cửa của nhà mình muốn để là bao nhiêu và có cần lấy theo phong thủy không ( Phong thủy là một yếu tố cực kỳ quan trọng ở trong vấn đề nhà cửa )

Khi chủ nhà đã xác định được kích thước của cửa rồi thì Chủ nhà nên cần phải nắm bắt được sơ bộ về cách lắp đặt bộ cửa cuốn để có thể tính toán sơ bộ trước về bộ cửa cuốn để lắp ở nhà mình chúng bao gồm:

– Ray dẫn hướng của cửa cuốn : Chúng được lắp nổi và có thể lắp âm vào tường luôn, nếu lắp âm vào tường thì âm ở giữa tường hay là phía trong nếu ngoài của tường, thì các bạn xác định kiểu lắp ray để cho chủ nhà có thể đưa ra được 2 khía cạnh.

– Chủ nhà phải hình dung ra được bộ cửa cuốn của nhà mình như thế nào khi đã được lắp đặt hoàn thiện.

Khi các bạn đã lựa chọn bộ cửa cuốn cho ngôi nhà của mình thì khi thi công lắp đặt cửa cuốn các bạn cần phải nắm bắt được các vấn đề sau.

– Các bạn cần tạo tiền đề phối hợp có thể lắp loại cửa khác ở trên cùng chỗ lắp cửa cuốn ,ví dụ như  cửa nhựa lõi thép và có cần đổ đà để kẹp hay là không.

* Ví dụ cụ thể như sau: Nếu mọi chủ nhà hay chọn bộ cửa cuốn thương hiệu của Austdoor  mà bộ cửa bằng lan khe thoáng thì các bạn cần chú ý kích thước như sau.

I. Chủ nhà cần chú ý như sau.

– Chiều rộng thông thủy của cửa (chiều rộng lọt sáng) được chúng ta tính bằng khoảng cách giữa hai mép trong của ray dẫn hướng.

– Chiều cao của bộ cửa cuốn được ký hiệu là H chúng được tính từ code nền đến điểm cao nhất của bộ lô cuốn ( bằng chiều cao thông thủy là + 400 – 450 – 500 mm và tùy thuộc vào chiều cao thông thủy nhiều hay ít để cộng lô cuốn to hay nhỏ ) .

– Chiều rộng của cửa cuốn W được tính bằng khoảng cách giữa hai đáy ray và được gọi là chiều rộng phủ bì (bằng chiều rộng thông thủy + 76×2, 76mm là độ rộng 1 ray cửa).

– Vị trí cuốn lô: lô cuốn trong hay là lô cuốn ngoài.

– Chủ nhà cần lưu ý kích thước lô cuốn để thuận tiện cho bên đóng thạch cao sau này, tránh trường hợp chỉ vì bộ cửa cuốn dân dụng mà làm thạch cao không đủ kích thước để che bít hết lô cuốn, hoặc nếu che bít hết thì ảnh hưởng thẩm mỹ ngôi nhà.

II. Bên xây dựng.

Dựa trên yêu cầu của Chủ nhà tuyệt đối xây dựng ô chờ đúng theo kích thước đã được thống nhất, tránh trường hợp trừ hao cho bộ cửa dễ lắp đặt, trong thông số lắp đặt bên thi công cửa cuốn đã tính toàn bộ. Đội xây dựng cần lưu ý thêm tiến độ xây dựng để phối hợp với bên lắp đặt ray cửa nếu gắn âm tường. thông thường nếu ray âm tường thì bên xây dựng chưa kích thước để bỏ ray vào là 10×5.

III. Bên thi công lắp đặt cửa cuốn

Khảo sát hiện trạng công trình,trước khi lắp ray và giá đỡ cần phải khảo sát, kiểm tra chính xác hiện trạng thực tế công trình để tư vấn cho khách hàng và xác định được vị trí lắp ray, giá đỡ, để sau đó lên phương án lựa chon chủng loại, kích thước ray và giá đỡ cho phù hợp, tránh các sự cố ray dài quá hoặc ngắn quá hoặc loại ray không phù hợp với thực tế công trình. Ngoài ra còn phải xác định được vị trí lô cuốn (lô cuốn trong hay ngoài), vị trí motor để có phương án lắp ổ cắm điện, nút bấm âm tường cho phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ.

Hoàn thiện cửa cuốn.

Cửa đưa đến công trình, trước khi cần lắp cần phải thực hiện các công việc sau:

– Kiểm tra các thông số của cửa được ghi trên phiếu.

– Đo lại các kích thước (chiều rộng, chiều cao.

– kiểm tra lại độ cao của 2 giá đỡ.

– Kiểm tra không gian làm việc của cửa cuốn để cửa lúc đóng mở không bị va quệt. lưu ý cửa cuốn Titadoor thì có quy chuẩn riêng biệt.

– So sánh các kích thước tránh các trường hợp đưa cửa lên rồi mới phát hiện ra kích thước không phù hợp.

– Tiến hành lắp cửa
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.